Đá bình an có tác dụng gì trong phong thủy

còn được sử dụng làm giảm bớt sự nhàm chán trong một vài tình huống nhất định. Người ta tin rằng xoa một viên sẽ giúp tinh thần phấn chấn và tâm trạng sảng khoái hơn.
da-binh-an
Đá bình an (còn biết đến với tên gọi worrystone, thumbstone hoặc palmstone) được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau trong rất nhiều nền văn hóa. Nó có nguồn gốc ở Hy Lạp cổ đại từ vài thiên niên kỉ trước.

“Đá không phải là vật vô tri, lúc nào cũng trơ gan cùng tuế nguyệt mà nó có thể thở, chuyển động và ảnh hưởng phần nào đến sức khỏe và số mệnh của con người” – đó là tuyên bố của các nhà địa chất học Pháp.

Arnold Rheshar và Pierre Escollet, từ lâu đã nghiên cứu nhiều loại đá được thu thập từ khắp nơi trên thế giới. Mới đây, họ đã đưa ra một kết luận đáng ngạc nhiên: đá có một số hoạt động quan trọng, mặc dù đôi lúc các hoạt động như vậy diễn ra rất chậm.

Từ thời xa xưa, các bậc vua chúa đã dùng đá quý như một vật tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực. Họ đeo đá quý quanh đầu với niềm tin chúng sẽ giúp họ trở nên thông thái hơn. Người Hy Lạp, Ai Cập, La Mã cổ đại thì dùng đá quý như những tấm bùa để bảo vệ bản thân.

Các bác sĩ chuyên về phương pháp chữa bệnh bằng đá cho rằng những viên đá có khả năng thu hút năng lượng từ suy nghĩ của con người, nên có tác dụng chữa bệnh. Người ta còn dùng những viên đá nhiều màu sắc, phản chiếu ánh sáng của thiên nhiên để làm tăng sức mạnh của cơ thể. Phương pháp này dựa trên sự hài hòa, trao đổi năng lượng giữa hai vật thể khác nhau, đó là đá và cơ thể con người.

Như vậy, đá không đơn thuần là một món đồ trang sức vô tri vô giác. Nó cũng có cuộc sống, có hơi thở, có nhịp tim như con người. Nằm giữa thiên nhiên hàng chục đến hàng trăm năm, những viên đá tích tụ trong mình một năng lượng lớn đến không ngờ.

Chính vì vậy, từ lâu những viên đá bình an (còn được gọi là palmstone/worry stone/thumbstone) đã trở nên phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Chúng đa số hình oval, kích cỡ vừa vặn trong lòng bàn tay (palmstone), hoặc được mài giũa trơn tru với một vết lõm đủ để đặt đốt đầu tiên của ngón tay cái vào (thumbstone).

Mỗi khi cảm thấy lo lắng, bất an, căng thẳng trong cuộc sống, hãy cầm lấy viên đá của bạn, cảm nhận sự mượt mà mát lạnh từ đá, từ thiên nhiên. Viên đá sẽ trao đổi năng lượng cho bạn, mang hết đi những bực dọc phiền muộn đang nặng trĩu trong tâm hồn….

Đá bình an xưa kia chỉ đơn giản là những viên đá bị sóng biển mài mòn. Đến ngày nay, đá bình an thường được tạc từ các loại đá bán quý.

Công dụng thường thấy ở đá bình an như sau:

Giải tỏa stress

Ở nhiều quốc gia, người dân cho rằng đá bình an có thể làm giảm sự căng thẳng. Phương pháp thông thường nhất là xoa bề mặt viên đá bằng ngón cái và ngón trỏ. Tùy theo phong tục tập quán và văn hóa của từng quốc gia, người dân lại có cách sử dụng riêng.

Xoa dịu tâm hồn

Xoa một viên đá bình an được tin là có thể giúp tâm hồn bình tĩnh và tỉnh táo hơn.

Thiền

Nhiều người nắm trong tay một viên đá bình an trong lúc thiền để nâng cao sự tập trung.

Viên đá may mắn

Theo quan niệm dân gian Ai-len, đá bình an đem tới may mắn cho họ. Ở nhiều nơi khác lại cho rằng một viên đá bình an làm từ loại đá ứng với tháng sinh của mình chính là một món lá bùa may mắn.

Phương thuốc cho sự nhàm chán

Đá bình an còn được sử dụng làm giảm bớt sự nhàm chán trong một vài tình huống nhất định. Người ta tin rằng xoa một viên đá bình an sẽ giúp tinh thần phấn chấn và tâm trạng sảng khoái hơn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *